Hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí tại Sóc Sơn chào mừng ngày Giải phóng Miền Nam 30/4

Cập nhật: 23/4/2018 | 10:30:00 AM

Hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí tại Sóc Sơn

Tệp tin văn bản: 

Chào mừng kỷ niệm ngày 30/4 giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, căn cứ kế hoạch tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho tổ chức, công dân trên địa bàn TP Hà Nội năm 2018 đã được phê duyệt, VPLS Đa Phúc và VPLS Ngô Ngọc Thủy thuộc Đoàn luật sư TP Hà Nội đã tổ chức Chương trình phổ biến kiến thức pháp luật, tư vấn trực tiếp miễn phí vào ngày 20/4/2018 cho đối tượng là công dân đang cư trú trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn.

Lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện Sóc Sơn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân thị trấn Sóc Sơn đã đến dự Hội nghị, tặng hoa chúc mừng các Luật sư tham gia Chương trình tư vấn pháp luật.

06 luật sư của VPLS Đa Phúc và VPLS Ngô Ngọc Thủy đã trực tiếp thực hiện Chương trình với 02 nội dung:

  1. Phổ biến các quy định của Luật khiếu nại, Luật tố cáo; phân tích, giải thích những quy định mới của Bộ luật hình sự năm 2015 có hiệu lực thực hiện từ ngày 01/01/2018.
  2. Tư vấn trực tiếp pháp luật, giải đáp các tình huống, vướng mắc pháp lý thường gặp trong các lĩnh vực hình sự, dân sự, đất đai, hôn nhân và gia đình … theo yêu cầu của công dân.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Mạnh Hùng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy UBND thị trấn nhấn mạnh: việc các Luật sư phổ biến kiến thức pháp luật, tư vấn pháp luật trực tiếp cho các công dân trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn là hoạt động rất thiết thực, góp phần giáo dục nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của công dân, giúp giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân, phòng ngừa có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật xâm hại đến sức khỏe, danh dự, tính mạng, tài sản của công dân và Nhà nước. UBND thị trấn Sóc Sơn trân trọng cảm ơn các Luật sư đã nhiệt tình đem kiến thức pháp luật phổ biến tới các công dân của thị trấn Sóc Sơn, mong mỏi VPLS Đa Phúc tiếp tục dành thời gian phổ biến thêm các chuyên đề mới như pháp luật về tranh chấp đất đai, chia thừa kế, phòng chống bạo lực gia đình cho các công dân trên địa bàn thị trấn Sóc Sơn trong thời gian tới. 

Các hình ảnh tiêu biểu của Chương trình phổ biến kiến thức pháp luật, tư vấn pháp luật trực tiếp ngày 20/4/2018.

Các Luật sư đang tư vấn pháp luật trực tiếp cho công dân

 

Luật sư Lê Ngọc Hà tư vấn pháp luật trên VOV1 Đài tiếng nói Việt Nam
Bài đọc nhiều nhất