CHI BỘ LUẬT SƯ LONG BIÊN I CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11

Cập nhật: 11/11/2020 | 11:11:18 AM

CHI BỘ LUẬT SƯ LONG BIÊN I CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 09/11

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam (09/11/2013 - 09/11/2020), Chi bộ Luật sư Long Biên I - Đoàn luật sư TP Hà Nội phối hợp cùng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội tổ chức Chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường cho 850 học sinh Trường THCS Thị trấn Sóc Sơn.

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn, đồng chí Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn và đại diện Ban giám hiệu của 64 trường tiểu học, trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đồng chí Hồ Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn đã nêu bật tầm quan trọng, mục đích, ý nghĩa giáo dục – xã hội của Chương trình tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường. Thông qua buổi tuyên truyền sẽ giúp các em học sinh cũng như các thầy, cô giáo trang bị những kiến thức pháp luật, hình thành ở các em lối sống và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh Trường THCS huyện Sóc Sơn đã biểu diễn tiết mục đồng diễn văn nghệ, tham gia phần thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu về pháp luật Việt Nam nói chung và pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường nói riêng và thể hiện tiểu phẩm kịch về bạo lực học đường đem đến nhiều khoảnh khắc sôi động, vui tươi và ý nghĩa để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Điểm nhấn của Chương trình là phần các luật sư của Chi bộ Luật sư Long Biên 1 - Đoàn luật sư TP Hà Nội trực tiếp giới thiệu, tuyên truyền về ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11; phổ biến các quyền và bổn phận của trẻ em, các hành vi bị nghiêm cấm thực hiện đối với trẻ em theo quy định của Luật trẻ em, phân tích hiện trạng bạo lực học đường, đánh giá nguyên nhân và hậu quả, nêu ra các chế tài xử lý, xử phạt vi phạm đồng thời trang bị cho học sinh kỹ năng nhận diện, tự bảo vệ mình trước các hành vi xâm hại sức khỏe, xâm hại tình dục, bóc lột trẻ em. Bên cạnh đó, các luật sư cũng nhiệt tình giải đáp ngay tại chỗ các tình huống, các câu hỏi cụ thể về vi phạm pháp luật hình sự liên quan đến trẻ em. Thông qua hoạt động tư vấn pháp luật, các luật sư mong muốn lan tỏa đến với các em học sinh tinh thần thượng tôn pháp luật, giúp các em nhận diện được hành vi bạo lực học đường và các hành vi xâm hại thân thể, từ đó có ý thức bảo vệ bản thân và các bạn phòng, chống bạo lực học đường có hiệu quả.

Với hình thức tuyên truyền là giao lưu hỏi đáp, đố vui có thưởng cho học sinh có câu trả lời đúng, các em học sinh trường THCS Thị trấn Sóc Sơn đã tham gia đầy hào hứng, thích thú trong phần tìm hiểu các loại biển báo giao thông và dành được phần thưởng là những cuốn sách tìm hiểu luật giao thông, Luật trẻ em vô cùng thiết thực và ý nghĩa từ Luật sư Lê Ngọc Hà, Luật sư Nguyễn Văn Hà – Bí thư Chi bộ Luật sư Long Biên I.

Kết thúc Chương trình tuyên truyền pháp luật, Luật sư Lê Ngọc Hà đã trao tặng 170 cuốn sách Luật Trẻ em và Hỏi đáp về luật giao thông đường bộ cho ông Đào Việt Long - Phó Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sóc Sơn để gửi tặng đến 64 trường tiểu học, trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Cô Hoàng Thị Kim Phấn - Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Sóc Sơn cùng Ban giám hiệu nhà trường đã tặng bó hoa tươi thắm và lời cảm ơn đến các luật sư Chi bộ Luật sư Long Biên I, mong các luật sư tiếp tục đến với nhà trường trong những năm tiếp theo để hoạt động tuyên truyền kiến thức pháp luật trở thành hoạt động thường niên trong các hoạt động giáo dục ngoại khóa của thầy và trò Trường THCS Thị trấn Sóc Sơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Luật sư Lê Ngọc Hà tư vấn pháp luật trên VOV1 Đài tiếng nói Việt Nam
Bài đọc nhiều nhất