VPLS Đa Phúc tham gia tư vấn pháp luật online về phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh

Cập nhật: 20/10/2021 | 5:15:04 PM

Ngày 04/10/2021 VPLS Đa Phúc đã cử các Luật sư tham gia Chương trình tư vấn pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường cho học sinh Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn-HN)

(PLVN) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 (9/11) và kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam(10/10), ngày 4/10, Đoàn Luật sư TP Hà Nội tổ chức Chương trình tư vấn pháp luật trực tuyến về “Phòng, chống bạo lực học đường” tại Trường THPT Đa Phúc (Sóc Sơn, Hà Nội).

Tham dự Chương trình gồm có: bà Phan Thị Thanh Hương - Phó Giám đốc Sở Tư pháp TP Hà Nội; bà Nguyễn Thị Thanh Tú - Trưởng phòng Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật Sở Tư pháp TP Hà Nội; Luật sư Lê Đức Bính – Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư TP Hà Nội; Luật sư Đào Ngọc Chuyền - Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội; Luật sư Nguyễn Xuân San - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội; Luật sư Nguyễn Văn Hà - Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TP Hà Nội…

Tư vấn pháp luật trực tuyến - Hướng đi mới đưa pháp luật đến gần dân hơn ảnh 1

Luật sư Lê Đức Bính - Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư TP Hà Nội phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Chương trình, Luật sư Lê Đức Bính - Bí thư Đảng ủy Đoàn Luật sư TP Hà Nội chia sẻ, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã và đang đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống Luật sư Việt Nam và thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 (9/11). Như thường lệ, những ngày này vào các năm trước, các luật sư đã góp phần phổ biến kiến thức pháp luật đến nhiều người dân Thủ đô và hiện nay khi đại dịch Covid-19 đang được kiểm soát, các luật sư thực hiện tư vấn pháp luật cho các học sinh Trường THPT Đa Phúc, Sóc Sơn, Hà Nội.

“Đây là lần đầu tiên các luật sư Hà Nội tư vấn pháp luật bằng hình thức trực tuyến và mong muốn các em học sinh hãy đặt nhiều câu hỏi để luật sư trả lời, cung cấp thêm các kiến thức pháp luật bổ ích. Trong thời gian tới, Đoàn Luật sư TP Hà Nội sẽ cố gắng đưa pháp luật đến gần người dân hơn, đặc biệt là người dân vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo”, Luật sư Bính nhấn mạnh.

Tư vấn pháp luật trực tuyến - Hướng đi mới đưa pháp luật đến gần dân hơn ảnh 2

Các luật sư tham gia Chương trình tư vấn pháp luật trực tuyến

Tại Chương trình, Đoàn Luật sư TP Hà Nội đã tư vấn pháp luật trực tuyến về phòng, chống bạo lực học đường cho 22 lớp học của Trường THPT Đa Phúc với sự tham gia của gần 1.000 học sinh của các lớp tại 12 điểm cầu.

Theo ghi nhận của phóng viên, các bạn học sinh rất tích cực tham gia với một tâm thế hứng khởi. Đặc biệt, hoạt động trao đổi, đặt câu hỏi trực tiếp để luật sư giải đáp đã thu hút được sự tham gia rất sôi nổi của các bạn học sinh.

Lần đầu tiên tham gia Chương trình tư vấn pháp luật trực tuyến cho học sinh, Luật sư Lê Ngọc Hà - Ban Xây dựng pháp luật và trợ giúp pháp lý - Đoàn Luật sư TP Hà Nội bày tỏ: Mặc dù đã tổ chức, tham gia rất nhiều chương trình tư vấn trực tiếp với nhiều đối tượng nhưng tư vấn pháp luật trực tuyến cho học sinh đã cho anh một trải nghiệm mới với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Tư vấn pháp luật trực tuyến - Hướng đi mới đưa pháp luật đến gần dân hơn ảnh 3

Học sinh Trường THPT Đa Phúc hào hứng tham gia Chương trình.

Tôi và các luật sư đồng nghiệp đều có chung cảm xúc tự hào khi hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của luật sư với cộng đồng, thông qua chương trình tư vấn pháp luật trực tuyến đã góp phần giáo dục nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật của đối tượng học sinh phổ thông, giúp các em tự nhận diện và bảo vệ mình trước các hành vi xâm hại tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm…” Luật sư Lê Ngọc Hà chia sẻ.

Chương trình tư vấn pháp luật cho hơn 1.000 học sinh Trường THPT Đa Phúc rất có ý nghĩa trong bối cảnh tình trạng bạo lực học đường đã và đang diễn ra nhiều nơi trên cả nước, đòi hỏi trách nhiệm của mỗi gia đình, nhà trường và xã hội cùng chung tay bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tốt nhất cho trẻ em

Em Cao Phương Ly - học sinh lớp 12D, Trường THPT Đa Phúc vui mừng khi được tham gia một chương trình rất ý nghĩa, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích. Em mong muốn trong thời gian tới sẽ được tham gia nhiều hơn những chương trình tương tự.

Chiều 4/10, Đoàn Luật sư TP Hà Nội tiếp tục tổ chức Chương trình tư vấn pháp luật trực tuyến về “Phòng, chống bạo lực học đường” cho 20 lớp học của Trường THPT Đa Phúc.

Triệu Oanh

 

Luật sư Lê Ngọc Hà tư vấn pháp luật trên VOV1 Đài tiếng nói Việt Nam
Bài đọc nhiều nhất