Lĩnh vực hành nghề của Văn phòng Luật sư Đa Phúc

1. Tham gia tố tụng:

- Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị tố giác, người bị kiến nghị khởi tố, Nguyên đơn dân sự, Bị đơn dân sự, Người bị hại, Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án hình sự.

- Bào chữa cho người bị tạm giữ trong trường hợp khẩn cấp, bị bắt trong trường hợp phạm tội quả tang, bị bắt theo quyết định truy nã hoặc người phạm tội tự thú, đầu thú và đối với họ đã có quyết định tạm giữ.

- Bào chữa cho Bị can là người hoặc pháp nhân bị Cơ quan điều tra khởi tố về hình sự, Bào chữa cho Bị cáo là người hoặc pháp nhân đã bị Tòa án quyết định đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân các cấp.

- Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, đại diện tham gia tố tụng theo ủy quyền của Nguyên đơn, Bị đơn, Người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong các vụ án dân sự, hành chính, lao động, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại.

2. Tư vấn pháp luật:

- Hướng dẫn, phổ biến, giải thích cho khách hàng hiểu các quy định của pháp luật; đưa ra ý kiến phân tích, bình luận về chuyên môn, giúp khách hàng soạn thảo các giấy tờ, văn bản, hợp đồng liên quan đến việc thực hiện quyền, nghĩa vụ của khách hàng.

- Thực hiện tư vấn pháp luật trong tất cả các lĩnh vực pháp luật về hình sự, dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình …

3. Đại diện ngoài tố tụng:

Nhận ủy quyền của các công dân, tổ chức, doanh nghiệp giải quyết các tranh chấp, mẫu thuẫn trong lĩnh vực dân sự, kinh tế, lao động, hành chính, hôn nhân và gia đình, trong hoạt động kinh doanh - thương mại … với tư cách người đại diện do đương sự ủy quyền bằng văn bản.

4. Các dịch vụ pháp lý khác:

- Giúp đỡ khách hàng thực hiện công việc liên quan đến thủ tục hành chính như xin cấp Giấy phép xây dựng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tách thửa đất, chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, thành lập mới các loại hình doanh nghiệp, chia tách, sáp nhập và giải thể doanh nghiệp;

- Giúp đỡ về pháp luật trong trường hợp giải quyết khiếu nại; dịch thuật, xác nhận giấy tờ, các giao dịch theo quy định của pháp luật.

- Soạn thảo và thẩm định giá trị pháp lý các loại hợp đồng, văn bản, thỏa thuận.

- Soạn thảo các loại đơn từ thông dụng như Đơn trình báo, khởi kiện, khiếu nại, tố cáo, kháng cáo; các loại văn bản như di chúc, tặng cho, vay mượn tài sản.

Ngoài các lĩnh vực hoạt động trên đây, Văn phòng Luật sư Đa Phúc còn thường xuyên cử Luật sư tích cực tham gia các hoạt động trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật miễn phí do Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, Sở tư pháp TP Hà Nội tổ chức cho đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, bào chữa cho Bị can, Bị cáo chưa thành niên phạm tội hoặc người phạm tội có khung hình phạt cao nhất là chung thân, tử hình theo chỉ định của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân các cấp.